23 mẹo nấu ăn chữa được cả canh mặn, thịt dai... giúp bữa cơm cực hấp dẫn
Đừng quên nằm lòng những bí kíp nấu ăn ngon không phải ai cũng biết dưới đây để có những bữa cơm luôn hoàn hảo.
1. Khi nấu cơm, muốn cơm có màu trắng đẹp mắt, bạn hãy thêm một chút giấm gạo vào.
2. Nếu bạn cần cho tỏi vào món ăn mà không muốn quá nhiều mùi thì hãy đập dập tép tỏi rồi chà lên đĩa trước khi cho đồ ăn vào.
3. Một cách để thêm một hương vị mới cho một số loại thịt: ướp thịt trong bia đen, hoặc hỗn hợp bia với nước tương, muối và hạt tiêu. Bạn cũng có thể thêm bia vào các món rau củ hầm để món ăn có hương vị và mùi thơm đặc biệt.
4. Khi nấu gan, chỉ nên thêm muối vào khi nấu gần xong nếu không món gan sẽ rất dai.
5. Để phần trên cùng của chiếc bánh không bị chảy ra, bạn có thể phủ nó bằng chiếc giấy ẩm.
6. Cho đá viên vào nồi nước dùng đang đun sôi để nồi nước dùng trong và ít váng.
7. Để cắt một quả trứng luộc thật gọn gàng, hãy nhúng lưỡi dao vào nước lạnh trước rồi hãy cắt trứng.
8. Các loại đậu sẽ chuyển màu tối nếu bạn đun sôi trong nồi và bỏ nắp nồi ra.
9. Thịt băm sẽ có vị và mùi thơm hơn nếu bạn thêm một miếng hành khô, một miếng hành tây chiên và một chút khoai tây nghiền mịn vào.
10. Sử dụng nước chanh để thay thế một phần muối cho bữa ăn. Việc này sẽ giúp cân bằng huyết áp và cũng đảm bảo là bạn không cho quá nhiều muối vào món ăn. Nước chanh cũng mang lại hương thơm dễ chịu cho món ăn.
11. Cà tím sẽ không có vị đắng nếu bạn cắt chúng thành từng miếng, ngâm với muối và rửa chúng bằng nước lạnh trước khi nấu.
12. Bạn sẽ dễ tách vỏ hạnh nhân nếu đun sôi chúng trong 5 phút rồi làm nguội bằng nước lạnh.
13. Muốn trộn kem chua và kem đều nhau, hãy thêm 1 ít lòng trắng trứng vào.
14. Thêm một chút muối vào cà phê xay để giúp cho thức uống của bạn ngon hơn rất nhiều.
15. Ướp thịt với nước ép lựu, mật ong trộn rượu vang không ngọt, rượu cognac hoặc nước trước khi nướng trong lò để miếng thịt có bề mặt màu hồng đẹp mắt.
16. Nếu bạn đã đun thịt quá lâu, hãy cắt nó thành những miếng mỏng, đặt chúng vào đĩa và rắc vài miếng hành tây, cà chua và thêm một chút dầu thực vật, nước chanh và giấm. Chẳng mấy chốc, những miếng thịt sẽ trở nên ngon ngọt và mềm hơn.
17. Hãy sử dụng hạt lạc thay vì vụn bánh mì để món ăn có vị bùi.
18. Sau khi nấu xong, chờ cho món thịt nguội trong 5 phút rồi hãy thưởng thức sẽ ngon hơn.
19. Salad sẽ ngon hơn nếu bạn thêm một muỗng sữa và một muỗng cà phê đường vào.
20. Nếu không muốn miếng táo trong chiếc bánh bị chìm xuống thì hãy phủ chúng bằng bột trước khi nấu.
21. Muốn món súp ngon hơn, hãy thêm một ít nước ép từ bắp cải tươi, cà rốt hoặc cà chua vào.
22. Vanilla là một gia vị tuyệt vời để thêm vào món salad.
23. Có nhiều cách để chữa món súp quá mặn. Bạn có thể cho một ít yến mạch vào súp và đun sôi kỹ, lượng muối dư thừa sẽ bị hút đi.
Nấu ăn là một nghệ thuật và bạn sẽ trở thành nghệ sĩ nếu biết được những bí kíp chế biến đơn giản mà cực nhanh...