20 mẹo “dễ như ăn kẹo” giúp nhà bếp gọn gàng đón Tết
Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm không gian căn bếp và khiến nơi đây luôn gọn gàng, ngăn nắp.
1. Sử dụng tấm treo có lỗ và móc treo để thoải mái cất bất cứ thứ gì bạn muốn
2. Bổ sung các giá treo vào kệ bát để đặt được nhiều bát đĩa hơn
3. Sử dụng các góc một cách thông minh để tiết kiệm không gian
4. Cất những gì bạn hiếm khi sử dụng vào những chiếc hộp
5. Thêm một kệ phụ phía trên tủ để tiết kiệm thêm không gian
6. Treo chảo cho chặt, vừa khít.
7. Một ngăn đựng giấy dọc rất tốt để đựng giấy nhôm, túi bảo quản đồ ăn hoặc màng bọc thực phẩm
8. Chèn một thanh bên dưới bồn rửa để treo các chất tẩy rửa
9. Một chiếc kệ treo tường sẽ phù hợp để đặt tất cả các cuốn sách công thức nấu ăn một cách độc đáo
10. Tiết kiệm không gian trong các ngăn kéo và trên mặt bếp bằng cách gắn một khay đựng bát đĩa vào tường, phía trên bồn rửa
11. Những chiếc thớt có thể được cất giữ như thế này
12. Sử dụng thanh treo trong phòng tắm để treo xoong nồi ở bất cứ đâu có thể gắn được
13. Dao và các đồ dùng bằng kim loại khác có thể được cất giữ trên một thanh làm bằng nam châm
14. Làm khu đựng gia vị bằng tấm nam châm
15. Tốt nhất hãy để tất cả đồ dùng hay sử dụng ở một chỗ.
16. Tận dụng kệ để sách để đựng đồ chai lọ
17. Gắn thêm kệ treo tường để có thêm không gian
18. Những chiếc kệ nhỏ xinh xắn cung cấp thêm không gian trên mặt bếp
19. Những chiếc bàn gấp – “người bạn thân nhất” của những không gian nhỏ
20. Biến đổi bên trong mỗi cánh cửa tủ để bạn có thêm không gian
Nguồn: [Link nguồn]
Rất nhiều loại vi khuẩn, vi trùng "ẩn nấp" ở những nơi mà chúng ta chưa bao giờ nghĩ đến việc làm sạch, hay đơn...