2 nguyên liệu "đại bổ" kết hợp thành món ăn tuyệt ngon, người khó tính cũng thích mê
Ăn món này sẽ “gặt hái” được rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Ức gà là một thực phẩm rất bổ dưỡng, giàu protein và cơ thể dễ hấp thu. Bên cạnh đó, thịt gà lại ít calo và chất béo, rất thích hợp cho người giảm cân và người già, trẻ em. Kết hợp loại thịt này với cà rốt sẽ mang đến một món ăn vừa bổ dưỡng, vừa lạ miệng và ăn nhiều cũng không ngấy, “chinh phục” cả những người kén ăn nhất.
Dưới đây là cách làm món ức gà viên cà rốt
Thành phần: Ức gà, cà rốt, dầu hào, dầu lạc, hạt tiêu, lòng trắng trứng, tinh bột, rượu nấu ăn, đường, v.v.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch ức gà và cà rốt. Sau đó, thái ức gà thành từng miếng càng nhỏ càng tốt để khi xay thịt sẽ nhuyễn hơn.
Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ. Nên chọn củ tươi để có độ ngọt và nhiều chất dinh dưỡng
Bước 2: Cho ức gà và cà rốt vào máy xay, thêm rượu nấu ăn, tiêu, đường, dầu hào, nêm gia vị vừa ăn
Bước 3: Đập trứng, tách lòng trắng cho vào máy xay, thêm 2 thìa dầu lạc và tinh bột
Bước 4: Đậy nắp và xay nhuyễn các nguyên liệu ở trên
Bước 5: Sau khi xay, lấy thịt ra, nặn thành từng viên nhỏ. Tiếp đến, cho lượng nước thích hợp vào nồi. Sau khi sôi thì cho thịt viên vào rồi vặn lửa nhỏ đun đến khi thịt chín
Như vậy, món ăn có hương vị tinh tế và giàu chất dinh dưỡng này đã hoàn thành. Chỉ cần bày ra đĩa và thưởng thức.
Mẹo nấu ăn:
1. Nếu không có máy xay, bạn chỉ cần cho thịt gà và cà rốt vào băm nhuyễn. Sau đó cho lượng gia vị thích hợp vào trộn đều.
2. Khi nặn những viên nhỏ có thể lấy trực tiếp từ máy xay. Vì gà bị dính nên khi làm hãy đeo găng. Nếu bạn dùng thìa để vo viên thì nên ngâm thìa vào nước để nhân không dính vào thìa.
3. Nên tăng giảm gia vị tùy theo khẩu vị cá nhân.
Nguồn: [Link nguồn]
Nếu các món nướng thơm ngon quyết định bởi khâu ướp gia vị thì những món lẩu chỉ hấp dẫn khi có bí quyết và cách...