2 món từ khổ qua chua ngọt tuyệt ngon cho ngày Tết
Các món nộm chua ngọt, giòn dai, thanh mát rất thích hợp cho những ngày Tết quá tải với tiệc tùng, mâm cỗ liên tục.
Nguyên liệu
- Khổ qua (mướp đắng) ngâm soda chanh
250g khổ qua, 3 lát chanh, 400ml nước ngọt có ga vị chanh, 15g mật ong, câu kỷ tử.
- Khổ qua trộn chua ngọt
250g khổ qua, tỏi băm, tiêu, cần tây, thịt heo xông khói
Pha nước trộn: 3g muối, 5g đường, 8g xì dầu, 10g giấm, 2g dầu mè.
Cách thực hiện:
Sơ chế khổ qua: Cắt đôi quả, moi lấy phần ruột trắng ở giữa rồi thái lát mỏng. Chanh cắt lát, câu kỷ tử ngâm nước. Thái khổ qua thành lát nhỏ, chần qua nước sôi rồi vớt ra cho vào thau nước đá ngâm 5 phút để tạo độ giòn
- Khổ qua ngâm soda chanh
Đổ nước ngọt vào bát lớn, thêm câu kỷ tử, chanh, mật ong, trút khổ qua vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho vào tủ lạnh trong 2 giờ.
- Khổ qua trộn chua ngọt
Tỏi ớt băm nhỏ, thịt xông khói và cần tây cắt nhỏ, trộn với khổ qua, thêm phần nước gia vị chuẩn bị sẵn vào, nêm nếm cho vừa miệng, rưới dầu mè lên là xong.
Nguồn: [Link nguồn]
Hầu hết xào nấu mướp đắng thiếu một bước nên mướp thêm đắng, chỉ cần làm thêm một bước này thì món ăn ai cũng ăn được, ngon miệng và hết đắng.