2 mẹo cạo sạch lông bì lợn trong vài phút, không cần dụng cụ phức tạp

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Thịt lợn là loại thực phẩm thông dụng nhất trong đời sống hằng ngày của các gia đình.

Thịt lợn rất giàu chất đạm, chất béo, axit amin, canxi,… Tất cả những chất dinh dưỡng này đều có lợi cho sức khoẻ khi ăn một lượng thích hợp.

2 mẹo cạo sạch lông bì lợn trong vài phút, không cần dụng cụ phức tạp - 1

Khi chế biến thịt lợn, trên bì lợn sẽ có rất nhiều lông, hầu hết mọi người đều sử dụng nhíp để nhổ từng chiếc một, nhưng làm như vậy rất mất thời gian. Làm 2 cách dưới đây vừa giúp loại bỏ lông sạch sẽ vừa cực đơn giản.

Cách 1: Rửa sạch nồi, sau đó đặt miếng thịt lợn sao cho bì tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi và luộc khô cho bì cháy. Sau đó, khi bì đã mềm, dùng dao cạo để làm sạch lớp lông.

Nhiều người thích thui trên lửa, nhưng làm như vậy lớp lông bị cháy xém để lại mùi hôi khó chịu.

2 mẹo cạo sạch lông bì lợn trong vài phút, không cần dụng cụ phức tạp - 2

2 mẹo cạo sạch lông bì lợn trong vài phút, không cần dụng cụ phức tạp - 3

Cách 2: Đun sôi nước với một ít baking soda. Sau đó, cho bì lợn vào luộc trong 5 phút.

Tiếp theo, dùng giấy nhám hoặc dao cạo để loại bỏ lớp lông trên bì lợn. Làm cách này, bì lợn sẽ sạch bong chỉ trong vài phút.

2 mẹo cạo sạch lông bì lợn trong vài phút, không cần dụng cụ phức tạp - 4

Trên đây là hai mẹo giúp bạn xử lý phần lông đáng ghét trên bì lợn, giúp món ăn ngon và sạch sẽ hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Sườn làm kiểu này vừa nhanh vừa nhàn, ăn vào chiều mưa thì đưa cơm cả nhà

Những miếng sườn chiên mắm tỏi thấm đẫm gia vị, thơm phức sẽ là món ăn của cả gia đình trong những chiều mưa mát.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thuỳ Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN