2 củ khoai lang, 1 quả trứng và không 1 giọt nước nhưng lại cho ra món ăn ngon “lịm tim”

Sự kiện: Cách làm bánh

Đây là món ăn tốt gấp mấy lần bánh mì, đặc biệt trẻ nhỏ cực kỳ thích mùi vị ngọt ngào, thơm lừng này.

Nguyên liệu

-2 củ khoai lang

-1 quả trứng gà

-Một chút bột mì

-Một chút dầu ăn

Cách thực hiện

2 củ khoai lang, 1 quả trứng và không 1 giọt nước nhưng lại cho ra món ăn ngon “lịm tim” - 1

Gọt vỏ khoai, hấp chín rồi đem nghiền nhuyễn.

2 củ khoai lang, 1 quả trứng và không 1 giọt nước nhưng lại cho ra món ăn ngon “lịm tim” - 2

Cho trứng vào hỗn hợp trên, thêm bột mì và dầu ăn, nếu thấy quá khô và đặc, có thể cho thêm một chút sữa tươi.

2 củ khoai lang, 1 quả trứng và không 1 giọt nước nhưng lại cho ra món ăn ngon “lịm tim” - 3

Vo thành từng khoanh nhỏ, bọc lại ủ trong trong 30 phút.

2 củ khoai lang, 1 quả trứng và không 1 giọt nước nhưng lại cho ra món ăn ngon “lịm tim” - 4

Lấy bột ra cán dẹt vừa phải.

2 củ khoai lang, 1 quả trứng và không 1 giọt nước nhưng lại cho ra món ăn ngon “lịm tim” - 5

Làm nóng chảo chống dính, có thể cho thêm một chút dầu ăn, lần lượt cho từng khoanh bột vào rán vàng giòn 2 bề mặt.

2 củ khoai lang, 1 quả trứng và không 1 giọt nước nhưng lại cho ra món ăn ngon “lịm tim” - 6

2 củ khoai lang, 1 quả trứng và không 1 giọt nước nhưng lại cho ra món ăn ngon “lịm tim” - 7

2 củ khoai lang, 1 quả trứng và không 1 giọt nước nhưng lại cho ra món ăn ngon “lịm tim” - 8

Thành phẩm nhận được là bánh có màu vàng ươm bắt mắt, 2 mặt cháy xém, mùi rất thơm, thớ bánh mịn, mềm, ngon gấp nhiều lần so với bánh mì.

Cách làm bánh chuối hấp dẻo trong, béo ngậy ngon ngất ngây

Miếng bánh chuối dẻo ngon, ăn cùng với nước cốt dừa béo ngậy, thơm bùi vị mè trắng đảm bảo ai cũng mê.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHAN HẰNG ( Theo MRTTW) ([Tên nguồn])
Cách làm bánh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN