2 cách làm khoai tây nướng kiểu mới “ngon bá cháy”, nhìn thôi đã thèm
Khoai tây nướng không chỉ thơm ngon mà cực hấp dẫn nếu bạn kết hợp với một số nguyên liệu khác.
Cách 1
Nguyên liệu
- 6 củ khoai tây không gọt vỏ
- Bơ
- Giấy bạc
Cách làm:
Bước 1: Sử dụng một cái dĩa hoặc tăm to xiên vào củ khoai tây từ nhiều phía để nó có thể chín đều khi nướng.
Bước 2: Đặt khoai trực tiếp lên khay nướng. Bạn có thể bọc khoai tây vào giấy bạc hoặc không bọc tùy vào sở thích. Nếu bọc giấy bạc, vỏ khoai tây sẽ mềm và củ khoai giữ được độ nóng lâu hơn.
Bước 3: Đặt nhiệt độ lò nướng khoảng 230 độ C trong 45 phút là hoàn thành.
Sau đó, bạn lấy khoai tây ra, bổ làm đôi và thêm nguyên liệu yêu thích vào, ví dụ như bơ chẳng hạn. Đối với khoai nướng kiểu truyền thống, bạn có thể thêm kem chua và hẹ. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức khoai tây nướng cùng salad gồm một số loại rau như bông cải xanh, rau bina, cà chua, đậu và bơ. Và cũng đừng quên ăn khoai tây nướng với các thực phẩm protein như thịt xông khói, thịt bò bằm, thịt lợn…
Cách 2:
Nguyên liệu:
- 6 củ khoai tây không gọt vỏ
- 4 muỗng canh bơ
- 2 chén nhỏ phô mai
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Khay nướng
- Muỗng
- Máy nghiền khoai tây
- Bát thủy tinh
Cách làm
Bước 1: Lấy dĩa xiên vào củ khoai tây để chúng chín đều khi nướng.
Bước 2: Cho khoai tây vào khay nướng, bỏ lò nướng.
Bước 3: Nướng khoai tây trong vòng 45 phút ở nhiệt độ 230 độ C.
Bước 4: Sau khi hoàn thành, bạn lấy khoai tây ra cắt đôi và dùng 1 chiếc thìa múc phần thịt khoai tây ra bát. Tiếp theo bạn thêm bơ, phô mai, muối, hạt tiêu. Cho tất cả nguyên liệu vào máy nghiền khoai tây để trộn đều các thành phần với nhau.
Bước 5: Cho hỗn hợp đã trộn nhuyễn vào lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 230 độ C
Bước 6: Lấy hỗn hợp khoai tây ra dùng nóng cùng thịt xông khói, kem chua hoặc bất kỳ topping nào bạn muốn.
Chúc bạn thành công!
Mỗi lần về thăm nhà, mẹ đều làm cho tôi những chiếc bánh khoai nướng thơm ngon.