19 mẹo "nhỏ nhưng có võ" của đầu bếp chuyên nghiệp giúp bạn "chữa cháy" hiệu quả
Dưới đây là những mẹo vặt nhà bếp vô cùng hữu ích cho cuộc sống của bạn.
Làm thế nào để “chữa cháy” cho một nồi súp quá mặn?
Có rất nhiều mẹo chữa mặn cho nồi súp nếu bạn nêm nếm "quá tay". Bạn có thể đậy một miếng vải lên nồi súp sau đó đun sôi lên, miếng vải sẽ thấm bớt lượng muối dư thừa. Bạn cũng có thể thêm đường vào nồi súp nhưng không nên cho nhiều quá vì điều này sẽ làm món ăn mất đi hương vị của món ăn.
Cách làm thịt bò mềm
Muốn thịt bò vừa mềm vừa ngon mà không bị ngấy, bạn chỉ cần ướp thịt bò với sốt mayonnaise trước khi chế biến.
Tận dụng ngô luộc còn thừa
Ngô luộc còn thừa có thể dùng làm món salad, bạn chỉ cần tách hạt ngô và chế biến chúng theo sở thích của mình.
Cách giữ được hương vị đậm đà của món ăn
Làm nóng đĩa trước khi ăn món nóng và làm lạnh đĩa trước khi ăn món nguội. Một mẹo nhỏ như vậy sẽ giúp giữ được hương vị đậm đà và độ tươi ngon của món ăn.
Cách dễ dàng để tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng
Thay vì sử dụng những phụ kiện nhà bếp mới tinh để tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng, chỉ với một chai nhựa bình thường bạn cũng có thể làm được điều này.
Sữa và khoai tây nghiền
Không nên cho sữa đã lạnh vào khoai tây nghiền vì sẽ làm món ăn có màu xám, bạn nên cho sữa nóng vào để làm món ăn ngon và đẹp mắt hơn.
Đá viên giàu hương vị
Bạn có thể cắt nhỏ rau xanh, trộn với dầu ăn và cho vào khuôn đá để tạo ra một loại gia vị ngon. Ngoài ra, bạn có thể cho những lát chanh, cam, lá bạc hà hoặc những loại trái cây khác vào khuôn đá, cho những viên đá đó vào đồ uống sẽ vô cùng ngon và mát lạnh.
Rượu đông lạnh
Bạn có thể dùng cách như hình bên trên để làm đông lạnh một số loại rượu và sử dụng chúng trong quá trình nấu ăn.
Tận dụng bánh mì
Nếu bạn quá chán với việc chỉ ăn bánh mì không rồi để chúng bị thiu, điều này rất lãng phí. Có rất nhiều món ăn ngon với bánh mì, bánh mì phô mai sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình của bạn.
Bảo quản rau
Để bảo quản rau được lâu dài, ví dụ với cần tây và bông cải xanh, hãy bọc chúng trong giấy bạc.
Làm những đồ nướng có hương vị ngon hơn
Để bánh pizza nguội có hương vị tươi mới và ngon miệng, bạn có thể dùng chảo hâm nóng thay vì lò vi sóng.
Cách để ngăn bơ không bị thâm
Bơ sẽ không bị chuyển sang màu nâu nếu bạn rưới một chút giấm táo và để cạnh hành tây thái lát.
Cách làm cho dao không bị trượt khi cắt
Để đảm bảo cán dao không bị trượt khi thái, bạn chỉ cần buộc chặt vài dây cao su dọc theo toàn bộ chiều dài của cán dao là xong.
Thay thế mayonnaise
Nếu bạn đột nhiên hết mayonnaise nhưng vẫn còn kem chua trong tủ lạnh, thì bạn có thể dễ dàng làm một loại sốt tương tự mayonnaise: chỉ cần trộn kem chua với lòng đỏ của một quả trứng luộc chín và một thìa mù tạt.
Nếu một củ hành tây cắt nhỏ bị héo
Hành tây cắt nhỏ vẫn còn tươi mới nếu bạn rắc một chút muối lên trên hoặc bôi một chút dầu và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.
Khử mùi trên bát đĩa
Nếu bát đĩa vẫn còn mùi của hành hoặc mùi tanh của cá, hãy rửa chúng bằng nước và giấm.
Cách pha cà phê nhanh chóng
Thường thì người ta dành 2 phút để đợi bã cà phê lắng xuống đáy cốc rồi mới thưởng thức, nhưng đối với những người thiếu kiên nhẫn, chỉ cần cho một thìa nước lạnh vào cốc cà phê rồi đợi trong 30 giây là có thể có một cốc cà phê ngon miệng.
Bảo quản bánh mì
Bánh mì sẽ tươi lâu hơn nếu bạn cho một miếng táo vào hộp bánh mì.
Khoai tây chiên giòn
Khoai tây chiên sẽ ngon và giòn nếu trước khi chiên bạn dùng khăn giấy thấm nước hoặc cho vào lò vi sóng quay một lúc.
Nguồn: [Link nguồn]
Trong một số trường hợp bạn không có nhiều thời gian để nấu nướng, những mẹo vặt này là vô cùng cần thiết.