15 phút cho mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc

Món mì cay ngon hấp dẫn và đầy đủ chất, rất thích hợp cho mùa lạnh!

Nguyên liệu:

- 200g mì Hàn Quốc đông lạnh
- 5g tỏi
- 30g hành tây
- 30g cà rốt
- 10g cải thìa
- 20g nấm hương (hoặc nấm rơm tùy thích)
- Hải sản: 200g tôm, 100g nghêu, 100g mực
- Ớt xanh, ớt đỏ
- 15ml sốt hàu

Cách làm:

15 phút cho mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc - 115 phút cho mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc - 215 phút cho mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc - 3

Đập dẹp tỏi, cắt hành tây thành từng lát mỏng và xắt cà rốt thành từng sợi dài.

15 phút cho mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc - 4

Rửa sạch rau cải thìa.

15 phút cho mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc - 5

Ngâm nấm với nước và 1 ít muối rồi thái lát.

15 phút cho mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc - 6

Chần nước sôi các loại hải sản cho chín tái.

15 phút cho mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc - 7

Thái nhỏ ớt. Nếu không ăn được cay thì bạn dùng ớt chuông nhé!

15 phút cho mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc - 8

Luộc mì qua nước sôi.

15 phút cho mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc - 9

Làm nóng chảo rồi cho một ít dầu ăn vào.  Cho tỏi và ớt xanh vào phi rồi thêm hải sản xào đến khi vừa chín.

15 phút cho mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc - 10

Thêm cà rốt và ớt đỏ vào.

15 phút cho mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc - 11

Cuối cùng, bạn cho cải thìa và mì đã luộc vào chảo, thêm gia vị và sốt hàu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lên cho đến khi chín vừa ăn.

15 phút cho mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc - 12

Rắc thêm vừng đen lên trên cho thật đúng phong cách Hàn Quốc

15 phút cho mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc - 13

Bày món mì xào cay nóng ra đĩa và thưởng thức

15 phút cho mì xào hải sản kiểu Hàn Quốc - 14

Món mì này không chỉ cay ngon thích hợp cho mùa lạnh mà còn bổ dưỡng nữa!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo MASK
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN