11 thức uống giải nhiệt, ngừa lão hoá da của Tăng Thanh Hà
Nhan sắc đỉnh cao sau nhiều lần sinh nở, dáng vóc thon gọn như thời con gái cũng đủ khiến mọi động thái về ăn uống của Tăng Thanh Hà được các cô gái tìm kiếm.
Sau nhiều năm rời xa Showbiz, Tăng Thanh Hà vẫn là cái tên khiến công chúng yêu thích và tò mò. Cô có một lối sống xanh sạch, hiện đại văn minh mà nhiều người ngưỡng mộ. Nhan sắc đỉnh cao sau nhiều lần sinh nở, dáng vóc thon gọn như thời con gái cũng đủ khiến mọi động thái về ăn uống của cô được các cô gái tìm kiếm.
Theo đó, để giữ sức khỏe và nhan sắc, Tăng Thanh Hà chuộng sử dụng các loại rau lá xanh sẫm như kale, spinach để làm sinh tố, nước ép giúp bổ sung chất xơ cùng hàm lượng dồi dào chất chống oxy hoá, lý tưởng cho làn da.
Tăng Thanh Hà chuộng sử dụng các loại rau lá xanh sẫm như kale, spinach để làm sinh tố, nước ép giúp bổ sung chất xơ cùng hàm lượng dồi dào chất chống oxy hoá, lý tưởng cho làn da. Nước ép xanh của Tăng Thanh Hà kết hợp nhiều các loại rau củ quả với nhau, bao gồm: cần tây, táo xanh, cam, dưa leo và rau spinach. Đặc điểm chung của các loại rau lá xanh sẫm là chứa nhiều khoáng chất cùng chất chống oxy hóa giúp ích cho hệ miễn dịch cơ thể, ngăn ngừa tác hại từ các gốc tự do gây ra. Kết hợp cùng cam, táo, dưa leo đều là những loại quả nhiều nước, giàu vitamin C, giúp thức uống thêm bổ dưỡng và ngon miệng.
Sinh tố xanh cũng là một trong những món thường xuyên xuất hiện trong bữa sáng của ‘ngọc nữ màn ảnh Việt’. Cô thường kết hợp các loại rau lá xanh sẫm như kale, spinach cùng trái cây như bơ, chuối, sử dụng chà là làm chất tạo ngọt, thêm sữa hạt và bơ lạc để thức uống thơm ngon hơn. Tăng Thanh Hà còn cho thêm bột collagen giúp tăng cường chất này cho cơ thể để cải thiện sức khỏe xương khớp, độ đàn hồi cho làn da.
Món matcha latte được Tăng Thanh Hà pha bằng nước cốt dừa và đường dừa thay cho đường, sữa thông thường. Ngoài ra, cô còn sử dụng nước dừa tươi kết hợp với bột trà xanh, cung cấp nhiều khoáng chất và chất chống oxy hoá có lợi cho cơ thể.
Khi đến mùa hoa atiso đỏ (hibiscus), bà mẹ ba con thường tranh thủ mua nhiều, ngâm đường phèn để dành cho cả gia đình uống giải nhiệt. Cô còn tự làm thức uống này để phục vụ thực khách tại nhà hàng của gia đình. Atiso đỏ giúp mát gan, thanh nhiệt lại giàu vitamin C nhờ đó giúp chống lại các gốc tự do, góp phần làm đẹp da, ngăn ngừa lão hoá sớm.
Một trong những thức uống ‘quen mặt’ trong căn bếp của Tăng Thanh Hà suốt nhiều năm nay là sữa hạt. Người đẹp sinh năm 1986 đa dạng món sữa hạt với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như hạnh nhân, hạt điều, hạt điều Brazil,… So với sữa động vật, sữa hạt nói chung ít calo hơn, lại nhẹ bụng, dễ tiêu, giàu protein, chứa nhiều chất chống oxy hoá có lợi cho làn da, vóc dáng. Sữa hạt ướp lạnh, uống trong ngày nắng nóng cũng có tác dụng giải khát, bổ sung nước và kali cho cơ thể hiệu quả.
Một công thức khác mà cô yêu thích là rau cải xoăn, bơ, chuối, bột collagen, quả chà là, sữa tươi/ sữa hạnh nhân. Hà Tăng bật mí cô thường để sẵn các loại trái cây, rau củ trong tủ đông theo từng phần nhỏ; đến sáng, cô chỉ cần cho tất cả vào máy xay đều là có ngay ly sinh tố rau ngon lành, bổ dưỡng cho gia đình.
Nếu đang tìm kiếm gợi ý nước ép giúp thanh lọc cơ thể, giảm cân hiệu quả thì bạn có thể tham khảo công thức rau cần tây, táo, nước gừng từ Hà Tăng. Nếu như cần tây và nước gừng giúp detox cơ thể thì táo lại giàu vitamin, các chất chống oxy hóa, giúp tăng collagen cho cơ thể.
Cần tây và táo là thứ nước uống tuyệt vời giúp giữ dáng hiệu quả.
Ly sinh tố mâm xôi và chuối không chỉ giàu vitamin mà còn nhiều chất xơ, tạo cảm giác no lâu, giữ dáng hiệu quả.
Nước ép cà rốt chứa nhiều vitamin A, carotenoid giúp tăng cường miễn dịch của làn da, chống lại tác hại của tia UV, nhờ đó làm chậm quá trình hình thành sạm nám và ngăn chặn dấu hiệu lão hoá da hiệu quả. Ngoài ra, so với các loại trái cây thường được ép nước, cà rốt có hàm lượng đường thấp, lý tưởng cho việc giữ gìn vóc dáng, cân nặng.
Hà Tăng đã tranh thủ khi vào mùa, mua atiso về tự ngâm. Chị em còn chờ gì mà không học tập ngay nữ diễn viên "chế cháo" các loại nước trái cây ngon lành, đơn giản giúp giữ dáng, đẹp da, tăng collagen. Chỉ cần pha mứt atiso với 1 chút nước là cô đã có ly nước thơm ngon. Atiso có thành phần giàu chất chống oxy hóa, giúp làm đẹp da, thúc đẩy đào thải độc tố trong cơ thể.
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể làm các loại nước ép khác, hiệu quả cao không kém trong việc làm đẹp da, thon dáng và tăng sản sinh colagen giúp bạn luôn tươi trẻ từ bên trong.
Nguồn: [Link nguồn]
Loại rau xanh này được Hà Tăng đưa vào chế độ ăn của mình, đa dạng từ làm đồ ăn vặt đến ăn sáng, ăn trưa.