11 đặc sản Đà Nẵng ngon khó cưỡng khiến thực khách mê mẩn

Đến với Đà Nẵng, bạn sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh làn cát mịn và những bãi biển xanh giữa không gian thiên nhiên bao la. Ngoài ra, bạn đừng bỏ lỡ những đặc sản Đà Nẵng đa dạng và phong phú của nền ẩm thực địa phương này nhé.

Nếu chuẩn bị đặt chân tới Đà Nẵng, hãy lưu lại ngay 11 món ăn dưới đây:

11 đặc sản Đà Nẵng ngon khó cưỡng khiến thực khách mê mẩn - 1

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với những bãi biển trong xanh mà còn để lại ấn tượng trong lòng thực khách với bởi nền ẩm thực đa dạng.

Món cao lầu Đà Nẵng

Nhiều món ăn đặc sản được người dân bày trí đẹp mắt, hấp dẫn du khách mọi miền

Nhiều món ăn đặc sản được người dân bày trí đẹp mắt, hấp dẫn du khách mọi miền

Không những Hội An đâu mà kể cả Đà Nẵng cũng nổi tiếng với món cao lầu. Nhìn qua nhiều người tưởng món ăn này giống với mỳ Quảng nhưng không phải đâu nhé. Từ nguyên liệu chế biến đến cách làm món ăn này cũng rất công phu và tỉ mẩn. 

Đây là món mì đặc trưng của miền Trung. Món ăn này được ăn kèm với thịt, rau sống và vị ngọt của nước dùng. Một só nơi còn cho thêm chút bì heo chiên giòn giòn ăn rất ngon. Nếu muốn biết hương vị chính xác của món cao lầu hãy đến Đà Nẵng và thử ngay món ăn này nhé!.

Món bánh canh Đà Nẵng

Bánh canh Đà Nẵng mang hương vị đặc trưng riêng khiến thực khách bị lôi cuốn (Ảnh: Internet)

Bánh canh Đà Nẵng mang hương vị đặc trưng riêng khiến thực khách bị lôi cuốn (Ảnh: Internet)

Món bánh canh là món ăn "có mặt" ở đa số các nơi. Tuy nhiên, bánh canh Đà Nẵng vẫn mang hương vị đặc trưng riêng của nó. Có rất nhiều loại mà du khách có thể lựa chọn: bánh canh thịt, bánh canh cá nướng, bánh canh chả cá,.... 

Đây là món ăn đa dạng về kiểu chế biến và mang hương vị đậm đà của Đà Nẵng. Chính vì vậy, hãy đi sớm một chút để tránh phải chờ đợi nhé, vì các quán bánh canh vào mùa du lịch lúc nào cũng đông kín. 

Món Mì Quảng Đà Nẵng

Ngoài mì Quảng còn có những món cơm rất đa dạng

Ngoài mì Quảng còn có những món cơm rất đa dạng

Nếu ở Hà Nội có phở gánh thì ở Đà Nẵng có món mì Quảng. Đây là món ăn đặc trưng nhất, xuất hiện ở hầu hết các con phố. Tuy nhiên, món ăn này không quá đặc biệt, ngược lại nguyên liệu lại vô cùng đơn giản.

Thông thường, hương vị truyền thống của mì Quảng là kết hợp với trứng, thịt heo, thịt gà và tôm. Kèm theo đó là các loại rau sống tươi ngon như rau chuối, cải con,...  Tuy nhiên, ngày nay mì Quảng được "cải tiến" thêm phần đa dạng. Nhiều quán đã chế biến thành món mì Quảng cá lóc, mì Quảng sườn non, mì Quảng chả cua,...

Tất cả những hương vị trên đã tạo thành món mì Quảng ngon "níu chân" thực khách đến đây.

Món bún mắm nêm Đà Nẵng

Một điểm đặc trưng là bún mắm nêm ở Đà Nẵng đã sử dụng nguyên liệu mắm nêm đặc trưng từ những loại cá ngon để tạo ra hương vị riêng biệt (Ảnh: Internet)

Một điểm đặc trưng là bún mắm nêm ở Đà Nẵng đã sử dụng nguyên liệu mắm nêm đặc trưng từ những loại cá ngon để tạo ra hương vị riêng biệt (Ảnh: Internet)

Tiếp theo là món ăn đặc sản bình dân nhưng không kém phần thơm ngon đó là bún mắm nêm. Vị truyền thống bún mắm nêm ban đầu cũng rất đơn giản là bún, ba chỉ, nem, chả bò, tai heo... 

Một điểm đặc trưng ở Đà Nẵng là bún mắm nêm không dùng nước lèo. Nơi đây đã sử dụng nguyên liệu mắm nêm đặc trưng từ những loại cá ngon để tạo ra hương vị riêng biệt. Hãy thử món ăn này đi nhé, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.  

Những món hải sản Đà Nẵng

Những món hải sản đa dạng, thơm ngon đang chờ du khách mọi miền đến thưởng thức

Những món hải sản đa dạng, thơm ngon đang chờ du khách mọi miền đến thưởng thức

Hải sản là món ăn đặc biệt ở các vùng biển. Đến Đà Nẵng hãy thử ngay chip chip hấp xả, hàu nướng mỡ hành, sò điệp nướng, cua rang me,.... Mới nghe kể thôi là đã muốn đến Đà Nẵng ngay rồi phải không nào? Những món hải sản tươi ngon tròn vị đang chờ bạn đến thưởng thức đấy nhé. 

Món bê thui cầu Mống Đà Nẵng

Món “Bê thui Cầu Mống” còn được người dân Đà Nẵng gọi với cái tên là “bò tái Cầu Mống” (Ảnh: Internet)

Món “Bê thui Cầu Mống” còn được người dân Đà Nẵng gọi với cái tên là “bò tái Cầu Mống” (Ảnh: Internet)

Món “Bê thui Cầu Mống” còn được người dân Đà Nẵng gọi với cái tên là “bò tái Cầu Mống”. Có thể nói món ăn này nổi danh không kém mì Quảng. Ngoài ra, bạn sẽ thấy bất ngờ với nghệ thuật thui bê của người dân địa phương nhé.

Món ăn này được ăn kèm với khế chua, tía tô, húng, giá đỗ,... Ngoài ra, bạn có thể cuộn với bánh tráng rồi chấm nước mắm thêm các gia vị gừng, tỏi. Thử một miếng bê thui bạn sẽ thấy rõ hương vị đậm đà, hấp dẫn khó quên của món ăn này. 

Món cá nục cuốn bánh tráng Đà Nẵng

Món ăn này được kết hợp với những nguyên liệu khá đơn giản. Tuy nhiên, để thịt cá nục không bị tanh, chắc thịt thì đòi hỏi phải có những bí quyết riêng. Thế nên bất kể du khách nào đến đây cũng bị say đắm bởi hương vị khó quên của món ăn này. Bạn hãy thử và cảm nhận nhé!

Da heo trộn Đà Nẵng

Da heo là món ăn gây nghiện với mọi lứa tuổi (Ảnh: Internet)

Da heo là món ăn gây nghiện với mọi lứa tuổi (Ảnh: Internet)

Da heo dai dai, giòn giòn cùng hành phi thơm chấm nước chua ngọt, nghe thôi đã thấy hấp dẫn. Mặc dù là món ăn đơn giản nhưng lại rất "cuốn" người ăn. Ngoài ra, nhiều người còn mua đặc sản này về làm quà cho người thân và bạn bè. 

Lẩu trà sữa Đà Nẵng

Lẩu trà sữa đa dạng với các loại topping (Ảnh: Internet)

Lẩu trà sữa đa dạng với các loại topping (Ảnh: Internet)

Trà sữa thì đã nghe nhiều nhưng lẩu trà sữa ở Đà Nẵng thì không phải ở đâu cũng có nhé. Những người sành ăn sẽ không bỏ qua món ăn vặt này đâu nhé. Bên cạnh đó,  du khách sẽ được thưởng thức các loại topping trân châu, thạch,.... Theo đó, du khách sẽ có vô vàn lựa chọn, tùy theo sở thích cá nhân. Còn gì bằng khi được quây quần bên những người yêu thương và thưởng thức món lẩu trà sữa thơm ngon, tuyệt đỉnh này. 

Kem bơ Đà Nẵng

Ngoài màu xanh đẹp mắt, kem bơ sở hữu riêng cho mình vị ngậy ngậy, béo béo của bơ. Thêm vào đó là mùi thơm của nước cốt dừa và vị bùi của đậu phộng. Thử một miếng kem bơ, bạn sẽ thấy hết sự hoàn hảo của món tráng miệng này nhé. 

Chè chuối nướng Đà Nẵng

Chè chuối nướng là món ăn tứ mùa của người dân Đà Nẵng (Ảnh: Internet)

Chè chuối nướng là món ăn tứ mùa của người dân Đà Nẵng (Ảnh: Internet)

Chè chuối nướng là món ăn tứ mùa của người dân Đà Nẵng. Nghe lạ tai nhưng cũng cảm nhận được ngay mùi thơm của chuối cùng dầu chuối hòa quyện. Muốn thưởng thức thì hãy đến Đà Nẵng ngay thôi, chè chuối nướng là món ăn nối tiếng với hương vị đặc trưng đấy nhé. 

Đừng chần chừ nhiều, xách ba lô và lên đường "càn quét" ẩm thực Đà Nẵng đi thôi. Nơi đây chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm khó quên đấy nhé!

Nguồn: [Link nguồn]

Những đặc sản Na Hang - Tuyên Quang ngon nổi tiếng làm níu chân du khách (Phần 2)

Na Hang - Tuyên Quang không chỉ nổi tiếng là vùng đất với những cô thiếu nữ xinh đẹp, cảnh sắc thiên nhiên phong phú mà nơi đây còn có những đặc sản rất ngon, mang đậm chất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hiền Lương ([Tên nguồn])
Đặc sản 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN