10 mẹo nấu ăn cực hay ho khiến bạn ước mình biết sớm hơn

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Nấu ăn sẽ trở nên đơn giản hơn với những bí kíp nấu ăn cực hữu ích này.

1. Làm mới dầu đã chiên

Để làm mới dầu ăn chỉ cần đun nóng dầu với vài lát gừng, dầu sẽ trở lại như ban đầu

Để làm mới dầu ăn chỉ cần đun nóng dầu với vài lát gừng, dầu sẽ trở lại như ban đầu

2. Giữ khoai tây chậm mọc mầm

Để 1 trái táo vào túi đựng khoai tây, khoai tây sẽ chậm mọc mầm và sử dụng được lâu hơn

Để 1 trái táo vào túi đựng khoai tây, khoai tây sẽ chậm mọc mầm và sử dụng được lâu hơn

3. Rán cá không bị bắn dầu mỡ

Trước khi rán cá, rửa cá thật sạch và để ráo nước. Đun nóng dầu ăn rồi sau đó thêm một chút muối rồi thả cá vào chiên.

Trước khi rán cá, rửa cá thật sạch và để ráo nước. Đun nóng dầu ăn rồi sau đó thêm một chút muối rồi thả cá vào chiên.

4. Rã đông cá nhanh

Chỉ chần rót thêm một chút rượu, đá sẽ tan nhanh hơn.

Chỉ chần rót thêm một chút rượu, đá sẽ tan nhanh hơn.

5. Làm sạch đồ dùng nhà bếp với rễ hành

Dùng phần rễ hành chà lên dụng cụ nhà bếp bẩn, đồ dùng sẽ sạch bong (đặc biệt là dụng cụ bằng thiếc)

Dùng phần rễ hành chà lên dụng cụ nhà bếp bẩn, đồ dùng sẽ sạch bong (đặc biệt là dụng cụ bằng thiếc)

6. Làm tươi rau héo

Loại bỏ những lá héo và vầy một ít nước lạnh lên, bọc rau lại bằng khăn sau đó để vào tử lạnh ít nhất 1 giờ

Loại bỏ những lá héo và vầy một ít nước lạnh lên, bọc rau lại bằng khăn sau đó để vào tử lạnh ít nhất 1 giờ

7. Chiên đồ ăn giòn lâu

Đun nóng dầu ăn sau đó vắt vài giọt chanh rồi bắt đầu chiên (phồng tôm, nem,..) đảm bảo giòn ngon.

Đun nóng dầu ăn sau đó vắt vài giọt chanh rồi bắt đầu chiên (phồng tôm, nem,..) đảm bảo giòn ngon.

8. Cắt hành tây không bị chảy nước mắt

Cắt hành tây trong nước sẽ ko bị cay mắt.

Cắt hành tây trong nước sẽ ko bị cay mắt.

9. Chữa cơm sống bằng rượu

Khi cơm sống hãy xới cơm tơi ra, rồi cho rượu vào nồi theo tỷ lệ 1kg gạo với 1/3 chén rượu, sau đó đun cơm ở lửa nhỏ, rượu sẽ bốc hơi và cơm sẽ thơm ngon như ban đầu.

Khi cơm sống hãy xới cơm tơi ra, rồi cho rượu vào nồi theo tỷ lệ 1kg gạo với 1/3 chén rượu, sau đó đun cơm ở lửa nhỏ, rượu sẽ bốc hơi và cơm sẽ thơm ngon như ban đầu.

10. Chữa cơm nhão bằng bánh mì

Thêm vài lát bánh mì vào nồi cơm khi cơm bị nhão. Bánh mì sẽ hút bớt nước giúp cơm thơm ngon như lúc đầu.

Thêm vài lát bánh mì vào nồi cơm khi cơm bị nhão. Bánh mì sẽ hút bớt nước giúp cơm thơm ngon như lúc đầu.

Nguồn: [Link nguồn]

2 mẹo cạo sạch lông bì lợn trong vài phút, không cần dụng cụ phức tạp

Thịt lợn là loại thực phẩm thông dụng nhất trong đời sống hằng ngày của các gia đình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Yến Hải Đào (Theo Pinterest) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN