10 lý do chứng minh trứng vịt lộn là món ăn du khách muốn nếm thử nhất khi đến châu Á
Nếu không cảm nhận được vị ngon của món ăn này và cho dù vẻ ngoài có kinh dị thế nào đi chăng nữa, trứng vịt lộn vẫn luôn là món ăn ngon trong mắt người bản địa.
Trứng vịt lộn còn có một cái tên khác là Balut, món ăn rất phổ biến ở Đông Nam Á, ngoài Việt Nam, người Philippines cũng cực kỳ yêu thích hương vị của nó. Có rất nhiều lý do khiến trứng vịt lộn luôn là món ăn mà du khách muốn được một lần trải nghiệm ăn thử.
Nhìn bề ngoài chúng chẳng khác gì quả trứng bình thường, nhưng chỉ khi đập vỡ lớp vỏ kia thì mọi thứ lại đảo ngược hoàn toàn.
Sau khi đập vỡ vỏ trứng, thực khách mất rất nhiều thời gian và phải can đảm để thưởng thức.
Bên trong quả trứng là một con vịt con đã thành hình, có lông, xương như đang bị mắc kẹt bên trong. Một số người đánh giá trứng vịt lộn có hương vị rất ngon, thậm chí có vị như súp gà.
Nước bên trong trứng rất ngọt, ngon, nếu cố gắng tưởng tượng đây không phải là một con vịt vài tuần tuổi, chưa kịp nở đã chết thì mọi ngườicứ vô tư ăn.
Một món ăn "kinh dị", đầy thách thức, nếu ăn được thực khách sẽ có thể tiếp tục thưởng thức nhiều đặc sản kỳ lạ khác ở châu Á.
Món ăn người dân bản địa luôn muốn tiếp đãi và giới thiệu đến với các vị khách quốc tế.
Một số người nói rằng ăn trứng vịt lộn phải uống bia thì mới hoàn hảo. Những người bị cholesterol cao hoặc huyết áp cao được khuyến cáo không nên.
Đầu bếp có thể sáng tạo và chế biến trứng vịt lộn thành những món hấp dẫn khác.
Mặc dù gọi là trứng nhưng bên trong không phải là trứng mà là một con vịt con.
Trên hết món ăn này thật sự là một trải nghiệm ẩm thực lý thú. Với vẻ bề ngoài kinh dị nhưng hương vị lại ngon tuyệt vời, đây chính là món ăn kỳ lạ mà bất kỳ du khách phương Tây nào cũng muốn thử.
Thịt chuột, sầu riêng, trứng bác thảo... là những đặc sản của các quốc gia châu Á ngon miệng nhưng lại có nguồn gốc...