1 quả táo và 4 lát bánh mì, có ngay món bữa sáng ngon lành mà chẳng cần đến lò nướng

Sự kiện: Cách làm bánh

Bằng cách tận dụng những nguyên liệu quen thuộc hoặc còn dư, chị em hoàn toàn có thể chế biến ra được món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cả nhà.

1 quả táo và 4 lát bánh mì, có ngay món bữa sáng ngon lành mà chẳng cần đến lò nướng - 1

Nguyên liệu

- 4 lát bánh mì, 1 quả táo

- 1 quả trứng, 2g bột năng, 15g đường, 15g bơ, 10ml dầu ăn, 1g mè trắng

Cách thực hiện

Táo gọt vỏ, cắt hạt lựu.

Táo gọt vỏ, cắt hạt lựu.

Cho một ít dầu ăn hoặc bơ vào chảo, cho táo vào cùng với bột hòa với một chút nước, đường, đảo đều để hỗn hợp sánh đặc là được. Tắt bếp để nguội.

Cho một ít dầu ăn hoặc bơ vào chảo, cho táo vào cùng với bột hòa với một chút nước, đường, đảo đều để hỗn hợp sánh đặc là được. Tắt bếp để nguội.

Bánh mì cắt hết viền bên ngoài, chỉ để lại phần ruột màu trắng.

Bánh mì cắt hết viền bên ngoài, chỉ để lại phần ruột màu trắng.

Tách lấy lòng đỏ để riêng. Phết 1 lớp trứng vào bánh mì rồi múc táo cho vào như hình. Trứng đóng vai trò như chất keo kết dính các lát bánh mì lại với nhau. Chỉ cần phết 1 lớp mỏng là đủ.

Tách lấy lòng đỏ để riêng. Phết 1 lớp trứng vào bánh mì rồi múc táo cho vào như hình. Trứng đóng vai trò như chất keo kết dính các lát bánh mì lại với nhau. Chỉ cần phết 1 lớp mỏng là đủ.

Gấp bánh mì làm đôi, sao cho phần nhân táo ở giữa. Lấy một cái nĩa ấn đường dọc xung quanh bánh mì.

Gấp bánh mì làm đôi, sao cho phần nhân táo ở giữa. Lấy một cái nĩa ấn đường dọc xung quanh bánh mì.

Phết thêm 1 lớp trứng phía bên ngoài vỏ bánh, rắc thêm mè. Cho một chút dầu ăn vào chảo, để nhỏ lửa, cho bánh táo vào chiên vàng cả 2 mặt. Nếu có lò nướng thì cho bánh vào nướng 10 phút.

Phết thêm 1 lớp trứng phía bên ngoài vỏ bánh, rắc thêm mè. Cho một chút dầu ăn vào chảo, để nhỏ lửa, cho bánh táo vào chiên vàng cả 2 mặt. Nếu có lò nướng thì cho bánh vào nướng 10 phút.

1 quả táo và 4 lát bánh mì, có ngay món bữa sáng ngon lành mà chẳng cần đến lò nướng - 8

Thành phẩm nhận được.

Thành phẩm nhận được.

Nguồn: [Link nguồn]

Không cần lò nướng, tôi vẫn làm được bánh mì mịn đẹp khiến cả nhà ”sững sờ”

Với cách chế biến này bánh mì xốp mềm, thơm vị trứng sữa, ăn nóng thì không còn gì bằng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo QQ) ([Tên nguồn])
Cách làm bánh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN