1 mẹo nhỏ ngăn cà tím ngấm dầu, hút 80 nghìn lượt thích, nhiều người thử và thành công
Sau khi làm theo mẹo vặt này, nhiều người bất ngờ khi thấy cà tím có hương vị ngon hơn hẳn, lại ít calo.
Trên trang Twitter có một bài đăng về mẹo chiên cà tím thu hút sự chú ý của cư dân mạng Nhật Bản. Trong bài viết này nói rằng, cho cà tím ngâm trong nướng muối trước khi chiên, nó sẽ ít ngấm dầu.
Bài đăng hút hơn 89 nghìn lượt thích.
Dưới bài đăng, nhiều người đã để lại bình luận như “tôi không biết có một phương pháp nấu cà tím như vậy”, “điều này thật mới mẻ, tôi sẽ thử”, “tôi đã làm và thành công, cà tím không ngấm nhiều dầu như trước nữa, hương vị ngon hơn hẳn”, “cách này sẽ hạn chế nạp quá nhiều chất béo vào cơ thể”…
Tất cả những gì bạn cần làm là cắt nhiều đường trên vỏ cà tím, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng trong 10 phút. Tiếp theo, vớt cà tím ra để ráo nước rồi đem đi chiên như bình thường.
Để cà tím có hương vị ngon, nó thường được chiên với rất nhiều dầu. Nhưng với mẹo vặt này, cà tím vẫn giữ nguyên hương vị và ngấm ít dầu, đương nhiên nó sẽ tốt cho sức khỏe hơn.
Nguồn: [Link nguồn]
Công thức pha cà phê này đang “làm mưa làm gió” trên MXH ở Nhật Bản, hương vị mới mẻ, thơm ngon so với cách pha thông thường.