Quán kem xôi, chè Thái 40 năm đông khách của cụ bà U90 ở Hà Nội
Nằm trong khu tập thể cũ ở Hà Nội, với thực đơn chỉ 3 món, quán kem xôi - chè Thái của bà lão U90 Dương Thị An là địa chỉ quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách.
Hai ngày thưởng thức ẩm thực đường phố Bangkok
Thái Lan - Bangkok là một trong những nơi tuyệt vời để thưởng thức ẩm thực và các món ngon nằm ở các tiệm đường phố, theo Michelin.
4 món mì phải thử khi đến Đài Loan
Mì bò, hàu, lươn hay đòn gánh nổi tiếng và dễ tìm tại đảo Đài Loan, được Taste Atlas gợi ý thực khách nên thưởng thức khi ghé thăm.
Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng
Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò.
Vợ Công Lý gây tranh cãi vì cách nấu mì chẳng giống ai
Cách nấu mì của Ngọc Hà - vợ Công Lý gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.
Chuột thản nhiên 'dạo chơi' trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý
TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận.
10 món ăn sáng của người Việt được du khách nước ngoài yêu thích nhất
Khám phá 10 món bữa sáng Việt Nam khiến du khách nước ngoài mê mẩn bởi hương vị độc đáo và lành mạnh.
Bánh cáy Thái Bình, hương quê vạn người mê
Mùi ngậy của thịt mỡ, vị thơm của gạo nếp, vị cay của gừng quyện lẫn vị bùi của vừng, đậu phộng, mứt dừa và tinh dầu bưởi…khiến bánh cáy, đặc sản của quê lúa Thái Bình ngon khó cưỡng. Trong không khí se lạnh của những ngày cuối thu, ăn bánh cáy và uống nước chè xanh thì thật không còn gì bằng.
Món ngon mùa đông bổ rẻ: Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà
Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà.
Các thực phẩm có chất độc tự nhiên, cẩn trọng khi chế biến
Hạt điều sống, măng, cà chua xanh hay cà pháo xanh... đều chứa chất độc, cần được chế biến đúng cách trước khi tiêu thụ để đảm bảo an toàn.
Ẩm thực
Cách làm bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn
Bò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu...
4 quy tắc chọn đũa ăn
Muốn chọn được đũa ăn cơm an toàn cần ghi nhớ nguyên tắc "5 không" dưới đây.
Tiệm bánh sử dụng AI để làm bánh cho người lười yêu
Sự sáng tạo của loại bánh ngọt này sẽ mang tới đột phá mới trong ẩm thực khi kết hợp với AI.
Quán bún riêu 'quý tộc' ở Hà Nội
Quán bún riêu trong hẻm ở quận Đống Đa với không gian trang trí nhiều đồ gỗ, gốm sứ cổ, được...
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc...
Bánh bèo xứ Huế phiên bản biến tấu
Bánh tan trong miệng với vị béo của mỡ hành, vị ngọt đậm đà của tôm chấy quyện với nước mắm cay...
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến...