
Hai hàng bún ốc 'huyền thoại' giải ngán sau Tết ở Hà Nội
Bún ốc cô Huê ở Đặng Dung và cô Huệ ở Nguyễn Siêu là hai quán được thực khách đánh giá ngon nhất nhì thủ đô, mong ngóng ngày mở hàng.

'Thánh ăn Hàn Quốc' trở lại Việt Nam vì 1 món, ăn 4 bát hết gần nửa triệu
Trở lại TPHCM, “thánh ăn Hàn Quốc” thưởng thức ngay món yêu thích là phở thố đá. Cô ăn vèo hết 4 suất, thêm chén trứng chần và tô thịt thập cẩm riêng.

Mâm cỗ cấp đông gần hai triệu đồng 'cháy hàng' dịp cận Tết
Món ăn được hút chân không và cấp đông, giao tới đúng giờ cúng lễ là dịch vụ nhiều người nội trợ ưa chuộng trong mùa Tết.

Phố ẩm thực mới ở Hà Nội đông nghẹt đêm khai trương
Trong đêm đầu tiên khai trương, tuyến phố ẩm thực Nguyễn Văn Tuyết (quận Đống Đa) thu hút nhiều người dân tham quan, trải nghiệm.

Khai vị: Câu chuyện văn hóa trên bàn tiệc
Không chỉ là những món ăn nhỏ trước bữa chính, món khai vị còn mang theo những thông điệp văn hóa sâu sắc. Từ "hors-d’oeuvre" của Pháp đến "zakuska" của Nga, từ meze của Hy Lạp đến những món nhắm của Việt Nam, hãy cùng khám phá vai trò của món khai vị trong văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới.
Ẩm thực
4 bí kíp bảo quản thực phẩm khi trời nồm ẩm
Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh, hạn chế để qua đêm, vệ sinh dụng cụ bếp hoặc sử dụng máy hút ẩm...
Mâm cơm của mẹ đảm được con gái ví là "mỹ vị nhân gian"
Chính tình yêu thương của chồng con đã trở thành nguồn động lực lớn nhất giúp chị Quỳnh thêm...
GenZ tự nấu cơm mang đi làm chỉ với 30.000 đồng ở Hà Nội
Kim Thanh - 24 tuổi, làm kế toán, lương cơ bản hơn 5 triệu đồng - thường xuyên tự nấu cơm mang...
7 công thức pha nước chấm ngon giúp món ăn thêm đậm đà
Nước chấm là linh hồn của nhiều món ăn, giúp tăng hương vị và kích thích vị giác. Dưới đây là 7...
Khách Tây thử đặc sản ít người dám ăn ở Tây Bắc, khen ngon như kem
Lấy can đảm nếm thử đặc sản “hiếm có khó tìm”, không phải ai cũng dám ăn ở Tây Bắc, vị khách...
9 mẹo giúp luộc rau xanh mướt, giòn ngon, không thâm đen
Luộc rau tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách để rau giữ được...
"Tôi đã ăn khoảng 500 bát phở ở Việt Nam suốt 5 năm"
Người đàn ông Hàn Quốc đã chia sẻ về niềm yêu thích đặc biệt với phở Việt Nam.