Hoảng hồn: Sản xuất rượu Sâm panh từ cồn
Dây chuyền sản xuất, pha chế, đóng chai nước giải khát và rượu Sâm panh ở đây rất thủ công, đơn giản.
Trưa 26/12, Đội Quản lý thị trường số 12 (Hà Nội) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (Công an TP Hà Nội) "đột kích" cơ sở sản xuất rượu và nước giải khát Thiên Long (ở xã La Phù, Hoài Đức).
Cơ quan chức năng đã tịch thu khoảng 5.000 chai rượu, vang các loại
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang sản xuất, pha chế và đóng chai nước giải khát và rượu Sâm panh với dây chuyền công nghệ thủ công, rất đơn giản.
Sâm panh sản xuất bằng dây chuyền thủ công
Chủ cơ sở xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng nhận điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, tiêu chuẩn sản phẩm nhưng lại không chứng minh được nguồn gốc của nguyên liệu chế biến. Ngoài ra, cơ sở này còn dùng phẩm màu không rõ nguồn gốc xuất xứ, cồn công nghiệp sản xuất rượu, nguyên liệu phụ gia, đường hóa học nằm ngoài danh mục được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm.
Chủ cơ sở sản xuất này là bà Nguyễn Thị Ngân (SN 1980, ở La Phù, Hoài Đức).
Qua đó, cơ quan chức năng tịch thu khoảng 5.000 chai vang đào, rượu nếp mới, vang nổ, rượu chanh, Sâm panh Thiên Long) cùng khoảng 1.000 chai nước giải khát.
Các loại nước giải khát và rượu được sản xuất theo dây chuyền thủ công
Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính cơ sở này 100 triệu đồng.