Cuối tuần rồi, cách nào để bảo vệ gan trước rượu bia đơn giản mà hiệu quả đây?
Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, 80% người có chỉ số men gan cao là do rượu bia và 95% trong số đó không được phát hiện hoặc phát hiện nhưng chủ quan và không có phương án điều trị kịp thời dẫn tới việc chỉ sau một thời gian ngắn đã diễn tiến thành xơ gan gây nguy hiểm đến tính mạng. Vậy cách nào để anh em bảo vệ gan và sức khỏe trước rượu bia?
Tôi là Hoàng Văn Thành – 38 tuổi – Hoằng Hóa, Thanh Hóa hiện đang làm nhân viên văn phòng tại Hà Nội. Cũng giống như bao người đàn ông khác, tôi có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá, không chỉ là những giờ phút thi đấu trên sân trong các giải phong trào mà còn là sở thích theo dõi các trận đấu trên sóng truyền hình.
Cảm xúc vỡ òa khi đội tuyển vô địch tại AFF Suzuki Cup 2008 (sưu tầm)
Rượu bia khi xem bóng đá: một chút thì HAY nhưng nhiều hơn thì HẠI
Có lẽ xem bóng đá mà thiếu bia hơi, sẽ là sự thiếu sót. Và cũng như tình yêu với bóng đá, “tình yêu” với rượu bia của tôi khi xem các trận cầu nảy lửa cũng “bền đẹp” theo năm tháng. Cứ lần nào bóng lăn là lần ấy anh em tôi lại nhậu. Thông thường trận bóng kết thúc cũng là lúc anh em tôi ngà ngà hơi men. Thói quen này cứ thể diễn ra cho đến khi cơ thể tôi lên tiếng.
Thưởng thức đam mê trái bóng tròn bên cạnh rượu ngon, bạn hiền (Ảnh minh họa)
Mới đây, ngày 15-08, tôi lại cùng các anh em của mình cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 29. Một bàn thắng đẹp mắt, rồi hai… cho tới bốn bàn thắng, cứ mỗi bàn thắng của đội tuyển Việt Nam là chúng tôi lại uống cạn ly bia để chúc mừng. Tuy nhiên, ngay trong đêm hôm ấy, tôi cảm thấy cơ thể khó chịu, mệt mỏi, kèm theo các cơn đau tức vùng hạ sườn phải. Nghĩ rằng do làm việc căng thẳng lại ăn uống không điều độ nên tôi chỉ ở nhà nghỉ ngơi một ngày rồi đi làm trở lại.
“Nhận trái đắng” xơ gan ở “phút 89”
2 ngày sau, cũng là ngày đội tuyển Việt Nam đá với Campuchia. Như thói quen thường lệ, tôi lại cùng những người bạn của mình nâng ly chúc mừng đội tuyển Việt Nam. Nhưng lần này trận bóng chưa kết thúc tôi đã thấy cơ thể khó chịu, rồi ngất lịm đi lúc nào không biết.
Tỉnh dậy vào sáng hôm sau tại bệnh viện, bác sĩ cho biết tôi đã có dấu hiệu của bệnh xơ gan. Tôi vô cùng sửng sốt khi biết rằng những biểu hiện nhỏ như mệt mỏi, đắng miệng, đau đầu sau khi uống rượu bia mà tôi thường xuyên gặp trước kia là do chức năng gan đã suy giảm, chỉ số men gan chắc chắn cũng đã cao khá lâu trước đó nhưng không được phát hiện và điều trị nên chức năng gan ngày càng yếu, bắt đầu diễn tiến sang xơ gan.
Gần như tôi không thể tin đó là sự thực. Tôi sợ rằng mình sẽ chết ở độ tuổi đang gặt hái được những thành công nhất định, khi mà sắp tới đây tôi sẽ được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc khu vực của Công ty. Tôi lo lắng nghĩ về gia đình, các ý nghĩ tiêu cực không ngừng xuất hiện trong đầu tôi. Tôi thấy hối hận vì trước đây do ham vui mà sử dụng rượu bia quá nhiều và quá chủ quan với sức khỏe mà không đi khám bệnh định kỳ.
Nhận trái đắng Xơ gan do quá chủ quan với men gan cao do bia rượu (Ảnh minh họa)
Rồi như một tia sáng cuối đường hầm, tôi nhận được chia sẻ của anh bạn đồng nghiệp tên Tuấn về một sản phẩm được điều chế 100% từ thảo dược Việt Nam. 5 tháng trước, Tuấn cũng nhận được kết quả xét nghiệm xơ gan giai đoạn đầu như tôi. Nhiều tài liệu cho biết việc sử dụng cây Đơn Kim để kìm hãm sự phát triển của các mô xơ gan cho hiệu quả rất khả quan. Lần theo những thông tin của các loài thảo dược, Tuấn tìm đến Bảo Ích Can – một sản phẩm chứa cây Đơn Kim.
Sau hơn 1 tháng sử dụng Bảo Ích Can, chỉ số men gan của Tuấn hạ từ 1000 UI/L xuống 85 UI/L. Sau 3 tháng sử dụng đúng liệu trình, chỉ số men gan của Tuấn ổn định ở mức 37 UI/L và căn bệnh xơ gan quái ác cũng đã biến mất từ bao giờ. Tôi thấy bệnh của mình đã thực sự có hi vọng. Càng hi vọng và tin tưởng nhiều hơn nữa khi biết sản phẩm đã được bán tại nhiều nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Tôi quyết định mua liệu trình 1 tháng để sử dụng.
Quả thật, chỉ trong 5 ngày giảm hẳn mệt mỏi, đắng miệng và đau tức hạ sườn phải. Sau đó mấy ngày, khi đi tái khám, các bác sĩ cho biết chỉ số men gan của tôi đã giảm xuống còn 326 UI/L trong khi trước đó chỉ số này lên tới 973 UI/L. Mừng rỡ với những thành quả đầu tiên đạt được và nhìn thấy tấm gương đồng nghiệp ngay trước mắt, tôi chắc chắn sẽ kiên trì sử dụng hết liệu trình 3 tháng Bảo Ích Can và tránh xa bia rượu để “cứu sống” lá gan mình.
Tôi biết rằng ngoài kia còn rất đông các anh em, bạn bè có chung niềm đam mê bóng đá và có sử dụng bia rượu như tôi. Từ lúc tìm hiểu và đối mặt với căn bệnh xơ gan, tôi đã không ít lần cảm nhận được nỗi đau những đứa trẻ mất cha, những người vợ trẻ mất chồng… vì “con ma men” đáng sợ này. Hi vọng rằng các anh em, những người trụ cột gia đình hãy biết tự bảo vệ sức khỏe. Đừng để rượu bia dẫn đến men gan cao để rồi phải nhận “trái đắng” xơ gan như tôi, hay thậm chí là để lại nỗi đau cho vợ con như những gia đình tôi đã chứng kiến.
Để tìm hiểu về CÂY ĐƠN KIM tốt cho Gan hãy gọi đến tổng đài miễn cước 18006805 hoặc => XEM TẠI ĐÂY!
Để được tư vấn kỹ hơn các bệnh lý về Gan và sản phẩm Bảo Ích Can có chứa cây Đơn Kim hãy gọi đến tổng đài miễn cước 18006805 hoặc => XEM TẠI ĐÂY!
Để tìm nhà thuốc gần nơi bạn sinh sống nhất có bán sản phẩm Bảo Ích Can => XEM TẠI ĐÂY!
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh