“Cạn hầu bao” với món trứng cá muối giá 7 tỷ đồng

So với trứng cá tầm Caviar xa xỉ, món ăn này còn đắt hơn gấp hàng chục lần.

Món ăn có giá “cắt cổ” này được chế biến từ trứng cá tầm bạch tạng và vàng 22 carat, có tên gọi Strottarga Bianco và được mệnh danh là món ăn đắt nhất trên thế giới. Một gram Strottarga Bianco có giá bán lẻ là 30.000 USD, chuyên được cung cấp cho các thực khách siêu giàu tại một vài nhà hàng cao cấp số một thế giới.

“Cạn hầu bao” với món trứng cá muối giá 7 tỷ đồng - 1

Món trứng cá muối Strottarga Bianco giá 7 tỷ đồng

Món ăn này là một sự sáng tạo tuyệt vời của hai cha con người Úc – Walter Gruell và con trai Patrick 25 tuổi. Theo như Patrick tiết lộ, món ăn này được làm từ trứng màu trắng của loài cá tầm bạch tạng vô cùng hiếm có. Để tạo ra 1kg thành phẩm, hai cha con họ phải dùng tới 5kg trứng cá. Họ ngâm chỗ trứng này vào nước để xử lý, rửa sạch và sau đó sấy khô. Được biết, họ thường lấy trứng từ những con cá tầm đã trên trăm tuổi, bởi trứng của chúng mịn hơn, đàn hồi hơn và thơm hơn nhiều.

“Cạn hầu bao” với món trứng cá muối giá 7 tỷ đồng - 2

Cha đẻ của món Strottarga Bianco

Loài cá tầm bạch tạng kích cỡ lớn chuyên dùng cho món ăn này vốn sinh trưởng nhiều ở vùng biển Caspi. Tuy nhiên, chúng gần như đã bị tuyệt chủng ở ngay chính quê hương của mình. Độ quý hiếm của chúng khiến món ăn này càng thêm đắt giá. Không chỉ vậy, tuổi thọ của cá tầm bạch tạng cũng là nguyên nhân đẩy giá thành Strottarga Bianco lên cao. Một con cá tầm bình thường có tuổi thọ trung bình hơn 100 năm, còn cá tầm bạch tạng do bị lỗi gien nên tuổi thọ bị rút ngắn, rất ít con có thể sống tới 100 tuổi. Oái oăm thay, chỉ những con cá tầm bạch tạng trên trăm tuổi mới có trứng được xếp vào hạng “tuyệt hảo”.  Do đó, 7 tỷ là một cái giá hợp lý cho món ăn siêu hiếm này.

“Cạn hầu bao” với món trứng cá muối giá 7 tỷ đồng - 3

Một hộp Strottarga Bianco đầy ắp ngon khó cưỡng

“Cạn hầu bao” với món trứng cá muối giá 7 tỷ đồng - 4

Bột vàng chuyên dùng để trộn cùng trứng cá tầm bạch tạng

Ngoài ra, Patrick còn giải thích thêm: cá tầm bạch tạng ở Úc sống trong vùng nước vô cùng tinh khiết, tan ra từ tuyết trên đỉnh núi cao. Anh cho biết: “Đây có lẽ là một trong những lý do khiến vị của chúng ngon như vậy. Một lý do nữa là trứng cá sau khi sấy khô sẽ mất đi 80% trọng lượng. Sau khi đạt đến độ giòn tan hoàn hảo, trứng cá tầm bạch tạng sẽ được trộn cùng một lượng siêu nhỏ vàng 22 carat. Do lượng vàng cực ít nên có tác dụng tích cực đối với hệ miễn dịch của con người. Loại bột vàng này còn có thể ăn kèm với món Risotto của Ý, trộn đều với pa tê và nước thịt.  Mọi người cũng có thể phết món này kèm bơ lên bánh mỳ gối và thưởng thức. Vị của nó rất mạnh, cảm giác khi đưa vào miệng như đang nếm thịt cá tươi. Một bữa chỉ cần dùng một lượng cực nhỏ”.

Tuy nhiên, Patrick thừa nhận sau khi thêm gia vị, món trứng cá này không hoàn toàn hợp với khẩu vị của tất cả mọi người. Tuy nhiên, anh tin rằng sẽ có thị trường cho dòng sản phẩm này. Hiện nay, các thực khách đặc biệt có thể ăn thử món trứng cá này với giá giảm chỉ còn 112.000 USD (khoảng 2,5 tỷ đồng).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hương Nguyễn (Theo biread.net) ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN