Choáng với những nhà máy thực phẩm “khủng” ở Trung Quốc
Những nhà máy thực phẩm đã phải mở rộng quy mô lớn đến thế nào để cung cấp lương thực cho 1,4 tỷ người?
Theo thông tin của Business Insider, dân số Trung Quốc đã tăng lên gần 1,4 tỷ người. Nhờ số dân đông đúc, chỉ trong năm 2014, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm của quốc gia này đã có doanh thu lên tới 2 nghìn tỷ USD với hơn 35.000 dây chuyền và nhà máy chế biến hoạt động liên tục. Dưới đây là chùm ảnh do hãng Business Insider đăng tải về những nhà máy thực phẩm khổng lồ của Trung Quốc luôn hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu của 1,4 tỷ dân.
Năm 2010, nhà kính điều khiển bằng máy tính đầu tiên của Trung Quốc ở ngoại ô Bắc Kinh đi vào hoạt động. Ở đây, ánh sáng nhân tạo được sử dụng để trồng rau diếp.
Chất lượng tôm của Trung Quốc được đánh giá là không nhất quán do sử dụng hóa chất trong quá trình nuôi. Hình ảnh công nhân đang lột vỏ tôm trong một nhà máy ở Sơn Đông.
Năm 2011, Trung Quốc đã nhập khẩu 1,35 triệu tấn dầu ăn, gồm dầu ngô, đậu nành.
Cá đang được phơi khô tại một cơ sở chế biến ở Hàng Châu, Chiết Giang.
Hơn 10.000 vây cá mập đang được phơi khô trên sân thượng của một tòa nhà ở Hong Kong.
Một dây chuyền chế biến thịt ở tỉnh Hà Nam.
Hình ảnh được chụp vài ngày trước khi Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thượng Hải yêu cầu đóng cửa nhà máy này vào năm 2014.
Lý do là nhà máy này đã sử dụng thịt hết hạn để chế biến.
Năm 2013, có tới 5.529 nhà máy sản xuất rượu, nước giải khát và trà tại Trung Quốc.
Năm 2014, Trung Quốc sản suất được 26,5 triệu tấn các sản phẩm từ sữa.
Bên trong một nhà máy bia ở Liêu Ninh.
Nhà máy sản xuất mì ăn liền.
Phòng sấy khô nhân sâm.
Ớt mới thu hoạch và đang được phơi khô dưới nắng.
Ước tính có khoảng gần 1 tỷ con gà mái đẻ trứng ở Trung Quốc.
Một cơ sở sản xuất bánh trung thu.
Công nhân đang kiểm tra một nhà máy khổng lồ chuyên sản xuất giấm và nước tương ở Giang Tô.
Các công nhân đang phơi khô cà phê bằng cách thủ công.