Trổ tài làm dạ dày hấp mắm sả đãi chồng, chàng chẳng còn muốn nhậu ngoài quán nữa
Món dạ dày hấp mắm sả có vị dai giòn, thơm lừng hương vị sả, đậm đà gia vị, đảm bảo ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi món ăn này. Cách làm món dạ dày hấp mắm sả không có gì là khó, áp dụng đúng công thức này bạn sẽ có ngay món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400gr dạ dày heo
- 1 quả ớt sừng
- 2 thìa giấm, 2 thìa muối
- 1 củ hành khô
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 2 cây sả
- 1 thìa hạt nêm
- 1,5 thìa nước mắm
- 1 thìa cà phê tiêu
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Dạ dày heo cho vào 1 chiếc thau sau đó thêm 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp thật kỹ, lộn phía trong chiếc dạ dày ra và bóp kỹ rồi rửa sạch. Bạn tiếp tục làm như vậy thêm 1 lần nữa tới khi dạ dày sạch sẽ mới thôi.
- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho dạ dày vào chần sơ qua, đun cho nước sôi trở lại thì vớt dạ dày ra và dùng dao cạo thật sạch cho hết chất bẩn, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch sẽ, dạ dày không còn mùi hôi là được.
- Bước 3: Sả thái lát mỏng, ớt sừng thái miếng vát chéo, hành khô bóc vỏ rồi rửa sạch thái lát.
- Bước 4: Cho dạ dày vào tô cùng với nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột nghệ, hành khô, sả, ớt rồi đeo bao tay xoa bóp đều khắp dạ dày, ướp 1 tiếng cho ngấm gia vị.
- Bước 5: Sau 1 tiếng bạn đặt xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi, bọc kín tô đựng dạ dày bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào xửng hấp khoảng 50 phút cho dạ dày chín là được.
- Bước 6: Lấy dạ dày hấp mắm sả ra thớt rồi thái thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức.
Món dạ dày xào sả ớt được rất nhiều người yêu thích, vị giòn giòn của dạ dày kết hợp với sả ớt tạo nên một...