Nồi lẩu lúc nhúc sâu bọ, nhìn thôi đã thấy "lạnh gáy"
Nồi lẩu côn trùng đặc biệt này có mùi vị không tệ, tuy nhiên hiệu quả thị giác nó đem lại thì không mấy hấp dẫn, thậm chí vô cùng đáng sợ.
Rokkoara là một blogger về sinh tồn tại Nhật Bản. Cô đã trổ tài làm một nồi lẩu tốt cho sức khỏe và có mùi vị hấp dẫn, tuy nhiên bất kỳ ai cũng thấy sởn gai ốc khi nhìn thấy món ăn này.
Nguyên liệu cho món ăn này gồm sâu bột
Dế mèn
Trứng kiến muối
Và cà cuống
Nhiều người sẽ thấy kinh hãi vì con vật trông như gián trong nồi lẩu đặc biệt này, nhưng Rokkoara khẳng định đây là cà cuống, bởi mùi vị của gián thì khủng khiếp hơn rất nhiều lần.
Việc nấu nướng tương đối đơn giản. Đầu tiên là đun nước dùng với dế và sâu bột.
Điều quan trọng là cần bỏ côn trùng còn sống vào nước khi còn đang ở nhiệt độ thấp để cho hiệu quả tốt nhất.
Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
Khi nước đã sôi, vớt hết côn trùng ra và cho rau vào. Thoạt nhìn lúc này nồi lẩu trông không có gì khác thường.
Côn trùng lại tiếp tục được thêm vào ngay sau đó.
Cuối cùng là phủ lên một phần trứng kiến muối.
Nếu nhắm mắt lại và thưởng thức thì mùi vị của lẩu côn trùng cũng không đến nỗi nào.
Nhưng ít ai vượt qua được tạo hình khủng khiếp của món ăn này.
Bạn có dám nếm thử loại lẩu đặc biệt này không?
Thoạt trông món ăn này dường như không có gì đặc biệt, thế nhưng khi cho vào chảo chiên thì nó phát ra những âm thanh kinh...