Cơm nhà ăn hoài vẫn ngon với thực đơn nấu theo kiểu này

Sự kiện: Thực đơn

Mâm cơm hấp dẫn chỉ với các nguyên liệu đơn giản nhưng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Cơm nhà ăn hoài vẫn ngon với thực đơn nấu theo kiểu này - 1

Món ăn nào cũng hấp dẫn

Thực đơn hôm nay có:

-Chả cá thu kho thơm

-Salad trứng gà

-Canh su su cà rốt nấu tôm tươi

-Chè đậu xanh phổ tai

Chả cá thu kho thơm

Cơm nhà ăn hoài vẫn ngon với thực đơn nấu theo kiểu này - 2

Cá thu nạo thịt (bỏ da và xương), trộn thịt cá với một chút đường, nước mắm, hạt tiêu, ép thành miếng mỏng chiên chín vàng hai mặt. Cắt chả cá thành các lát mỏng vừa ăn. Dứa gọt vỏ, bỏ cùi, cắt thành các lát mỏng.

Cho chả cá, dứa vào nồi với xâm xấp nước, cho 2 thìa nước tương, một chút đường rồi đun lửa vừa. Tiếp tục kho đến khi nước trong nồi gần cạn thì thêm tiêu xay và hành lá cắt nhỏ, tắt bếp, dọn ra đĩa.

Salad trứng gà

Cơm nhà ăn hoài vẫn ngon với thực đơn nấu theo kiểu này - 3

Xà lách, cà rốt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, hành tây lột vỏ, thái mỏng. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt làm 6 hoặc 8 phần. Pha dấm, đường, một thìa cà phê dầu ô liu, một chút tiêu xay. Chia hỗn hợp này ra làm hai phần.

Một nửa cho hành tây vào ngâm 30 phút để bớt hăng. Sau đó đem ra trộn chung với xà lách, cà rốt. Trước khi ăn 10 phút cho phần dấm đường còn lại vào trộn chung, bày salad ra dĩa, xếp trứng gà lên trên. Khi ăn trộn đều.

Canh su su cà rốt nấu tôm tươi

Cơm nhà ăn hoài vẫn ngon với thực đơn nấu theo kiểu này - 4

Su su, cà rốt gọt vỏ cắt viên vừa ăn. Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, băm sơ ướp với chút gia vị. Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn. Thêm nước lọc vào tôm đun sôi, vớt bỏ bọt. Cho cà rốt vào nấu lửa lớn, tiếp theo cho su su vào, nêm vừa ăn. Su su, cà rốt mềm vừa ăn thì  tắt bếp, rắc hành ngò cắt nhỏ, múc ra tô.

Chè đậu xanh phổ tai

Cơm nhà ăn hoài vẫn ngon với thực đơn nấu theo kiểu này - 5

Đậu xanh vo sạch, ngâm nước qua đêm. Phổ tai ngâm nước ấm cho nở, vò sạch, xả nước nhiều lần. Cho đậu xanh và nước vào nồi nấu lửa vừa, canh vớt bỏ bọt. Khi hạt đậu đã nở mềm, cho phổ tai và đường vào khuấy nhẹ, nấu lửa liu riu thêm 10 phút tắt bếp. Nếu muốn ăn chè lạnh với đá thì cho nhiều đường hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Bếp Myl ([Tên nguồn])
Thực đơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN