Chiều se lạnh bỗng dưng thèm bát canh ngao chua nóng hổi
Canh ngao nóng hổi ngọt thơm lại rất dễ ăn, chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức ngay cho đã cơn thèm.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg ngao sống
- 1 ít rau thì là
- 2 nhánh hành há
- 2 củ hành khô
- 2-3 quả cà chua
- 1 thìa nước mắm
- 1 chút muối
- 1 chút bột nêm
- Dầu ăn
- Ớt, nếu thích ăn cay
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Ngao rửa sạch rồi ngâm nước gạo, cắt thêm vài lát ớt cho ngao nhả hết cát, rửa lại thật sạch. Cho ngao vào nồi rồi đổ nước ngập ngao, bật bếp luộc cho ngao há miệng là tắt bếp.
- Bước 2: Vớt ngao ra cho nguội bớt sau đó nhặt lấy thịt ngao, bóp sạch phần ruột ngao cho ra đĩa. Chắt lấy nước ngao trong.
- Bước 3: Cà chua rửa sạch cắt bỏ núm rồi thái múi cau, hành khô băm nhỏ, hành lá + thì là thái khúc ngắn.
- Bước 4: Đặt nồi lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng thì cho hành khô vào phi cho thơm, tiếp theo bạn cho cà chua vào xào cho cà chua chín mềm.
Cà chua đã mềm bạn cho thịt ngao vào xào cùng, nêm chút xíu muối, nước mắm cho vừa ăn, nếu ăn cay bạn có thể thêm vài lát ớt.
- Bước 5: Đổ nước ngao vào cùng và nấu cho nồi canh sôi lên, cho hành lá+ thì là vào nấu cho canh sôi trở lại là tắt bếp. Múc canh ngao nấu thì là ra tô để thưởng thức khi canh còn nóng hổi sẽ ngon hơn.
Trời lạnh được nhâm nhi vài miếng ngao cay cay, thơm thơm mùi cà ri bên cạnh vài cốc bia tươi thì ngon hết sảy.