Cách nấu súp tôm ngọt thơm, bổ dưỡng ăn hoài không chán
Món súp tôm rất dễ làm, dễ ăn lại thơm ngon bổ dưỡng. Khi ăn có vị ngọt tự nhiên của tôm, tan chảy trong từng thìa súp khiến bạn bị kích thích ngay từ miếng đầu tiên.
Súp tôm- món khai vị ngon hoàn hảo
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 250gr tôm tươi
- 1 ít hạt đậu Hà Lan
- 1 ít ngô ngọt
- 1 ít cà rốt
- Rau mùi
- 2 cái xương ức gà hoặc xương lợn
- 1 quả trứng gà
- Bột bắp, bột năng
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu đen
Nguyên liệu cho món súp tôm
Cách làm súp tôm:
- Bước 1: Xương gà hoặc xương lợn đem chần qua nước sôi rồi rửa sạch. Đổ nước vào nồi cùng với xương rồi hầm lấy nước dùng, vớt bỏ xương.
- Bước 2: Tôm đem bóc vỏ bỏ đầu sau đó khêu lấy chỉ đen của tôm ra, có thể thái tôm làm 2 hoặc 3 tùy theo tôm to hay nhỏ, phần đầu tôm bạn có thể cho vào nồi hầm cùng xương sẽ càng ngon nhé. Ngô rửa sạch tách lấy hạt, cà rốt thái hạt lựu.
- Bước 3: Đun sôi nồi nước dùng sau đó bạn cho cà rốt, đậu Hà Lan, ngô vào nồi nấu cùng cho chín.
- Bước 4: Hòa tan bột bắp với nước rồi đợi cho nguyên liệu trong nồi nấu chín thì chế từ từ vào, vừa chế vừa khuấy đều liên tục để nồi súp không bị vón cục, đến khi thấy súp có độ sánh đặc như ý thì dừng lại và nấu cho sôi lên.
- Bước 5: Tiếp theo bạn cho tôm vào nồi súp và khuấy đều cho tôm chín.
- Bước 6: Cuối cùng bạn đập trứng gà ra bát rồi đánh tan trứng, chế từ từ vào nồi súp 1 tay chế 1 tay khuấy đều, khi nồi súp sôi lên bạn nêm chút muối, bột nêm cho vừa miệng là tắt bếp.
Múc súp tôm ra tô và rắc 1 ít tiêu đen lên, thêm 1 ít rau mùi thái khúc nhỏ vào, khuấy đều và thưởng thức khi còn nóng.
Súp cua là món ăn khai vị thích hợp trong các buổi tiệc, giàu canxi, đặc biệt tốt cho sự phát triển của các bé.