Cách làm mực tẩm bột chiên giòn đảm bảo ăn một lần là mê

Mực tẩm bột chiên giòn thơm nức, bổ dưỡng khiến người lớn hay trẻ nhỏ đều thích mê.

Cách làm mực tẩm bột chiên giòn đảm bảo ăn một lần là mê - 1

Mực tẩm bột chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Mực ống

- 1 bát bột chiên giòn

- Dầu ăn

- Tương ớt hoặc tương cà

- 2 quả trứng gà

- Gia vị: muối, tiêu bột, bột nêm, bột ngọt.

Cách làm mực tẩm bột chiên giòn đảm bảo ăn một lần là mê - 2

Nguyên liệu làm mực tẩm bột chiên giòn

Hướng dẫn cách làm:

Cách làm mực tẩm bột chiên giòn đảm bảo ăn một lần là mê - 3

- Bước 1: Mực làm sạch sau đó lột bỏ hết phần da mực, khứa xéo hình vảy rồng và cắt miếng vừa ăn.

Cách làm mực tẩm bột chiên giòn đảm bảo ăn một lần là mê - 4

- Bước 2: Cho mực vào tô, thêm chút muối, bột nêm, tiêu, bột ngọt và trộn đều, ướp mực 15 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm mực tẩm bột chiên giòn đảm bảo ăn một lần là mê - 5

- Bước 3: Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn đập trứng gà ra bát đánh cho tan trứng, gắp từng miếng mực lăn qua bột chiên giòn sau đó nhúng mực vào bát trứng gà, gắp mực ra lăn qua bột chiên giòn lần thứ 2, như vậy mực được tẩm qua 2 lần bột khi chiên sẽ rất giòn ngon.

Cách làm mực tẩm bột chiên giòn đảm bảo ăn một lần là mê - 6

- Bước 4: Khi dầu đủ nóng thì nhanh tay cho mực đã tẩm bột vào chiên tới khi mực chín vàng giòn, vớt mực ra để trên giấy thấm dầu.

Cách làm mực tẩm bột chiên giòn đảm bảo ăn một lần là mê - 7

Khi ăn bạn chấm cùng tương cà hoặc tương ớt nếu thích ăn cay.

Mẹo “thần thánh” xào mực giòn sần sật, thơm ngọt, không chảy nước

Mực xào là món ăn được nhiều người thích tuy nhiên nếu không biết chế biến, món ăn này lại thường có mùi tanh và khi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Giang Giang ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN