Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc
Với bí quyết tẩm ướp này, thịt vừa thơm vừa ngọt lại không hề bị khô.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt bò (chọn phần có mỡ thì sẽ ngon hơn)
- 1 quả táo, 1 quả lê , 1 củ hành tây, 5 tép tỏi
- 160ml xì dầu, 30ml dầu vừng
- 40g - 60g đường (tùy khẩu vị)
- Hành lá, vừng rang
Cách làm:
Thái thịt bò thành từng lát to bản, mỏng chừng 2mm. Thay vì thịt bò, dùng thịt heo ba chỉ cũng được nhé!
Bào nhỏ táo, lê, hành tây
Sau đó, cho tất cả vào thịt bò cùng tỏi băm nhỏ.
Mách nhỏ: nếu các bạn định nướng thịt trên than thì chỉ nên lấy nước ép của tất cả các loại củ quả trên để ướp thôi. Làm vậy thì thịt sẽ không bị cháy đen khi nướng.
Cho nốt xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ vào, trộn đều và tốt nhất là để ướp qua một đêm.
Có thể nướng thịt trên than, trên chảo hay nướng bằng lò tùy thích
Thịt nướng gói với rau xà lách và ăn kèm kim chi thì không gì ngon bằng!